Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage Chuẩn Cho Người mới bắt đầu

Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage Chuẩn Cho Người mới bắt đầu
Các bạn làm SEO cũng biết việc tối ưu onpage cho website vô cung quan trọng nó dẫn đến việc giúp google hiểu trang web bạn và tiến hành đánh giá xếp hạng website bạn trên google tìm kiếm, Off page cũng đóng 1 vai trò rất quan trọng nó giống như 1 phiếu bầu cho trang web bạn với mỗi url doflow có độ DA , PA cao là 1 phiếu bầu cho website lên TOP .vậy các bạn đã trang bị cho mình những kiến thức về SEO được tới đâu rồi , nếu bạn chưa biết cách tối ưu SEO cho website mình và đang tìm kiếm bài hướng dẫn SEO thì chúc mừng bạn đã đến đúng chỗ , bài này mình xin chia sẻ đến các bạn cách Tối ưu onpage chuẩn nhất theo kinh nghiệm của mình.
Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage Chuẩn Cho Người mới bắt đầu
Hình Minh HọaBài viết này mình sẽ hướng dẫn về những gì ? thì mình chia thành các hạng mục sau để các bạn dễ dàng nắm nhé.
 • Tối ưu thẻ meta , title , header , robot.txt
 • Tối ưu url thân thiện
 • Tối Ưu nhãn ( phân cấp trang web )
 • Cách SEO bài bất kỳ ( one page )
 • Tìm từ khóa phổ biến trên google ( những từ khóa gợi ý tìm nhiều nhất  phía dưới google khi bạn tìm kiếm )
 • Tối ưu alt hình ảnh ( og:img , title img , meta img )
 • Dữ liệu cấu trúc trang web ( thư viện trong tìm kiếm )
 • Sử dụng Social để tăng trust cho website ( SEO backlink có sẵn từ mạng xã hội có độ DA, PA  cao )

tối ưu bộ meta , title , headr chuẩn (onpage)

Trong SEO onpage thì quan trọng là các cặp thẻ này , thì bài này mình lấy nền tảng mình đang dùng là blogger để hướng dẫn luôn nhé , những trang web nền tảng khác có thể làm tương tự vẫn được.
 • Phân Cấp trang web chúng ta theo từng hạng mục riêng mà tối ưu riêng từng phần cho phù hợp, không gộp chung thành 1 vì nội dung trên trang sẽ có những hạng mục khác nhau , việc phân chia này rất quan trọng vì tăng tỷ lệ tìm thấy bài chúng ta trên google tìm kiếm dễ dàng hơn không sen lẫn từ khóa tạp. Cách làm như sau.
Ở đây mình sẽ sử dụng các thẻ điều kiện để giúp google hiểu và hiển thị trang web chúng ta chẳng hạng mình seo trang chủ là trang trung tâm mình sẽ sử dụng thẻ điều kiện sau .
<b:if cond='data:view.isHomepage'>Nơi đây chưa các cặp thẻ meta , title keyword ,...đây là thẻ điều kiện blogger chỉ cho hiển thị nội dung tại trang chủ </b:if>

<b:if cond='data:view.isPost'>Nơi đây chưa các cặp thẻ meta , title keyword ,...đây là thẻ điều kiện blogger chỉ cho hiển thị nội dung tại trang bài viết </b:if>

<b:if cond='data:view.isLabelSearch == "Tên Nhãn Của Trang Web bạn"'> Nơi đây chưa các cặp thẻ meta , title keyword ,...đây là thẻ điều kiện blogger chỉ cho hiển thị nội dung tại trang nhãn riêng biệt </b:if>
Ở đây mình lấy 3 thẻ điều kiện phổ biến để Các bạn tiện sử dụng và SEO onpage cho trang web bạn .
Lưu ý :  Này khá quan trọng các bạn nên đọc kỹ , trong bài viết chúng ta sẽ chia nhiều hạng mục khác nhau được phân chia theo từng nhãn cụ thể trong việc chúng ta tối ưu meta , title riêng cho từng nhãn là hết sức cần thiết để google hiểu gõ hơn nội dung đó là gì ? Một nhãn chuẩn SEO nói đến url cũng khá quan trọng nếu bạn muốn tối ưu nhãn thì điều bạn đặt tên nhãn cũng góp phần đến url trang nhãn ví dụ ở đây mình có 2 nhãn như sau nhưng chúng cùng danh mục.  ( dịch vụ )  và nhãn đặt là (dich-vu)
Ta sẽ có được 2 dạng url trang web như sau :
 • Nhãn ( dịch vụ ) /search/label/dich20%vụ
 • Nhãn ( dich-vụ ) /search/label/dich-vu
Đối với 1 url chuẩn seo các bạn nhìn cũng biết là nhãn dich-vu rồi đúng không nào , nếu bạn có ý định SEO nhãn để phân câp trang web thì nên có cách đặt nhãn thông minh , chuẩn SEO. Lưu ý : có thể trang nhãn bạn bị robot.txt chặn index điều này bạn chỉ cần tìm đến robot.txt sửa Disallow thành Allow là được
Sau đây là các cặp thẻ meta đầy đủ cơ bản cho 1 trang web để google hiểu ( không bao gồm các thẻ meta định dạng hay linh tinh khác ) 

<!-- Sử dụng thẻ điều kiện bên trên và mỗi loại cần có nội dung riêng biệt-->
<title> Tiêu đề trang web </title>
<meta content='Tiêu đề trang web' property='og:title'/>
<meta content='đường link trang cần seo' property='og:url'/>
<meta content='nội dung mô tả , giới thiệu ngắn' property='og:description'/>
<meta content='nội dung mô tả , giới thiệu ngắn' property='description'/>
<meta content=' Tên Danh Mục Hoặc Tên website ' property='og:site_name'/>
<meta content='link ảnh thu nhỏ, hoặc thẻ dữ liệu lấy ảnh' property='og:image'/>
<meta content='Từ khóa mỗi từ khóa cách nhau bởi dấu phẩy,' name='keywords'/>
<!-- kết thúc bằng thẻ đóng , đây chỉ là các thẻ cơ bản cần phải có /b:if -->
Nếu bạn muốn SEO cho 1 bài bất kỳ thì hãy sử dụng thẻ điều kiện cho 1 bài viết bất kỳ và cách sử dụng tương tự. ( Toàn bộ các thẻ meta bạn đưa nó nằm dưới thẻ mở <head>
Chú ý : để biết các nội dung trong các cặp thẻ chúng ta đã chuẩn SEO hay chưa các bạn hãy sử dụng các công cụ kiểm tra one page để kiểm tra.

seo  off page là gì ?

Khi nói đến SEO off page các bạn hiểu đơn giản là SEO bên ngoài website không đụng chạm gì đến nội dung hay code gì của trang chúng ta , SEO off page chính là những backlink từ các mạng xã hội , diễn đàn , website khác ,...có độ DA , PA cao trỏ về trang chúng ta mỗi 1 link chất lượng được xem như 1 phiếu bầu giúp trang web chúng ta lên TOP.

lời kết

Vì lý do bài khá dài nên mình không thể viết hết nội dung đã giới thiệu đến các bạn  tại bài này được , có thể những bài sau mình sẽ viết riêng từng phần các bạn nhớ truy cập lại sau vài ngày để xem những bài mới nhất nhé. 
Chia sẻ:
Xem nhiều
Blog