Tổng Hợp Schema Trong Thư Viện Google Tìm Kiếm Và Cách Sử Dụng

Tổng Hợp Schema Trong Thư Viện Google Tìm Kiếm Và Cách Sử Dụng
Các bạn làm SEO cũng biết schema ( dữ liệu cấu trúc web ) hay còn gọi là thư viện tìm kiếm giúp website ta hiển thị chuyên nghiệp hơn trên google tìm kiếm , và giúp tăng thương hiệu , khả năng SEO và dễ dàng thu hút đọc giả vào trang web mình hơn các website thông thường không sử dụng schema để tối ưu hiển thị chuyên nghiệp trên google. Ở bài trước mình có viết 1 bài hướng dẫn về cách SEO onpage cho website rồi nhưng vẫn chưa viết hết nội dung bài này là bài bổ sung của bài đó nếu các bạn chưa xem có thể tham khảo lại cách SEO onpage Tại Đây Vậy có bao nhiêu loại schema và phổ biến nhất thường dùng là loại nào có giá trị ra sao cách sử dụng như thế nào thì các bạn cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé.
Tổng Hợp Schema Trong Thư Viện Google Tìm Kiếm
hình minh họa

site link seach box

<script type='application/ld+json'>
{
"@context": "https://schema.org",
"@type": "WebSite",
"url": "https://www.design5s.net/",
"potentialAction": {
"@type": "SearchAction",
"target": "https://www.design5s.net/search?key={search_term_string}",
"query-input": "required name=search_term_string"
}
}
</script>

Khai báo thông tin


<script type='application/ld+json'>
{
"@context": "https://schema.org/",
"@type": "Review",
"itemReviewed": {
"@type": "Restaurant",
"image": "https://1.bp.blogspot.com/-NTiI2uoeJXE/Xql5UDBbs6I/AAAAAAAARLc/mgCPG18ea08l-DyZc3nihcegyGlqE9K5wCLcBGAsYHQ/s1600/DESIGN%2B5S.png",
"name": "Thiết Kế Web",
"servesCuisine": "Bình Dương",
"priceRange": "$$$",
"telephone": "0359181712",
"address" :{
"@type": "PostalAddress",
"streetAddress": "Phước Hải , Thái Hòa , Tân Uyên",
"addressLocality": "Bình Dương",
"addressRegion": "VN",
"postalCode": "75000",
"addressCountry": "VN"
}
},
"reviewRating": {
"@type": "Rating",
"ratingValue": "5"
},
"name": "Star Út",
"author": {
"@type": "Person",
"name": "Star Út"
},
"reviewBody": "Design 5s",
"publisher": {
"@type": "Organization",
"name": "design5s.net"
}
}
</script>

thông tin

Ở đây mình lấy 2 dữ liệu cấu trúc phổ biến hiện nay để đem ra làm ví dụ , các bạn có thế tham khảo thêm nhiều schema khác  Tại Đây để tìm cái phù hợp cho mình .

  • Mẫu đầu tiên mình giới thiệu là site link ( khi người khác seach google tên website bạn sẽ hiển thị tập hợp nhiều text link được kết hợp với nhau thường thì khoản 5 text link trở lại giúp đọc giả nhanh chống tìm đến danh mục web cần xem. và cũng không thiếu tính chuyên nghiệp của 1 trang web mạnh mẽ đâu nhé . )

hình minh họa sitelink seach box
  • Mẫu Thứ 2 khai báo thông tin doanh nghiệp : đây là dữ liệu cấu trúc khai báo để google hiển thị thông tin doanh nghiệp của bạn trên google tìm kiếm ngoài cách này ra bạn vẫn có thể xác minh google doanh nghiệp thay cho cách này vẫn được.
    hình minh họa

    hướng dẫn cài đặt

Các bạn tùy chỉnh lại những thông tin cần khai báo sau cho phù hợp với bạn là được , để kiểm tra xem bạn đã chỉnh sửa đúng hay chưa hãy sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu cấu trúc tool để kiểm tra mã xem bạn edit có bị lỗi không nếu không lỗi thì bạn có thể dụng dụng nó bằng cách chèn đoạn Code dưới thẻ <head> trong cấu trúc html website của bạn là được.
sử dụng công cụ dữ liệu cấu trúc để kiểm tra schema 

lời kết

Chúc các bạn thanh công, xong bài này chắc các bạn cũng nắm được cho mình schema  là gì và nó có lợi ích như thế nào và cách cài đặt chúng và lấy schema  ở đâu rồi đúng không nào , nếu thấy hay đừng quên ghé thăm thường xuyên nhé vì sẽ còn nhiều bài chất lượng đang chờ xuất bản trong tương lai nữa nè. mãi yêu hén.
Chia sẻ:
Xem nhiều
Blog