Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp, Design 5S

Tuyệt Kỹ Marketing Facebook Cực Mạnh Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Các bạn biết không để bán hàng online được trên facebook không chỉ đơn giản là đăng bài lên bán là đã bán được, mà nó còn cả 1 quá trình kỹ năng marketing mà bạn đã biết chưa ? làm thế nào để bán được hàng trên cái facebook đầy cạnh tranh này nếu như bạn vẫn còn đang băng khoăn về bán không được hàng trên facebook thì bạn đã tìm đến đúng bài, bài viết hôm nay mình moi ruột gan kinh nghiệm mình đã từng làm chia sẻ đến các bạn, nếu bạn đọc được bài này cũng xem như bạn đã may mắn hơn mình rồi, để được trải qua những kinh nghiệm mà mình đã chia sẻ tại bài này mình đã bỏ rất nhiều tiền để học khôn cũng như đốt rất nhiều tiền cho facebook mới nhận lại được, thôi không nói dài vòng nữa đi thẳng bài viết luôn các bạn nha.
Tuyệt Kỹ Marketing Facebook Cực Mạnh
hình minh họa

xây dựng thương hiệu cá nhân

Để bán được hàng đầu tiên bạn cần phải áp dụng đó chính là xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook trước đã, để sau này khi mà marketing và chốt sale thì thương hiệu cá nhân của bạn cũng sẽ góp 1 phần trong quá trình sale khách hàng đấy nhé.
Xây dựng thương hiệu cá nhân thì cũng không quá khó nhưng phải bắt buộc kiên trì và đều đặn chia sẻ giá trị cũng như những đều có ích cho bạn bè và người hâm mộ ( để xây dựng thương hiệu cá nhân bạn phải tập làm 1 chuyên gia trong lĩnh vực gì đó mà bạn kinh doanh hoặc thế mạnh của bạn, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, post những bức ảnh xin xò mà mọi bạn bè bạn ao ước và cũng đừng quên tệp bạn bè cùng chung chí hướng, sở thích đấy nhé sẽ tăng tương tác đáng kể.)... 

tận dụng tối đa các kênh marketing

Marketing free thì đương nhiên sẽ loại trừ quảng cáo facebook ra rồi vì quảng cáo facebook là một hình thức marketing có phí để đưa sản phẩm của bạn đến khách hàng tiềm năng .
Vậy marketing bao gồm những gì thì các bạn cùng tham khảo những bí kiếp sau đây luôn nha

1 / Tận Dụng Tối Đa Group Facebook 

Tận dụng group facebook thì đây là một điều mà hiện nay mình thấy những anh chị live video thường rất thích mặc dù các chị spam group mình cảm thấy khá phiền nhưng mình vẫn hiểu vì đó là chén cơm của họ nên minh không quan tâm .
Để đăng bài lên group đúng khách hàng tiềm năng : thì các bạn phải phân loại được sản phẩm của mình là gì và tham gia group đúng khách hàng tiềm năng cho phù hợp, mình không khuyến khích các bạn group nào cũng spam thì còn gì là facebook nữa.
Ví Dụ : Bạn bán mỹ phẩm thì nên tìm đến những group chuyên về chia sẻ làm đẹp và viết bài tạo giá trị hướng dẫn này kia và khôn khéo chèn 1 tý nội dung quảng cáo vào không phải hay hơn sao và hấp dẫn khách mua hoàng hơn sao .

Nếu bạn cảm thấy đăng từ nhóm quá khó tại sao không biết cách tối ưu đăng 1 phát ăn ngay, bạn có thể tham khảo bài viết Cách bán hàng với marketplace hiệu quả trong marketplace vẫn có chọn goups đăng 1 phát lên nhiều nhóm bạn có thể tham khảo.

2 / Tận Dụng Tối Đa Facebook Clone

Hiện nay việc sử dụng facebook ảo khá khó khăn vì phải chăm sóc, tương tác, kết bạn đúng tệp khách hàng tiềm năng, đăng bài giữ ấm cho facebook các kiểu, nhưng không sao hiện nay cũng có khá nhiều công cụ hỗ trợ rồi, ở đây mình không kể tên công cụ vì mình không có marketing cho ai cả, đa số công cụ toàn do Team mình code ra rồi tự dùng không thương mại hóa.
Làm Thế Nào Để Nuôi Được Facebook Ảo Đúng Khách Hàng Tiềm Năng : ở đây mình cũng bật mí xíu cho các bạn .
Bạn Phải xác định được sản phẩm mình là gì ? giá trị ra sao và ai là người sử dụng chúng thì ta mới tiến hành kết bạn được đúng khách hàng có tiềm năng.
Ví Dụ : Mình làm website về mảnh bất động sản đi chẳng hạng ( tệp khách hàng mình là các nhóm về bất động sản, nhóm những người giàu, những người thích đầu tư,... và tiến hành kết bạn full cho fb clone đó là chuẩn rồi ).
Các bạn thử nghỉ xem 1 facebook full là 5000 bạn bè + với nhóm facebook vài trăm nghìn người / nhóm và đúng khách hàng tiềm năng nữa nhân nhiều nhóm lên là bao nhiêu rồi ? 
Hiện nay thì mấy vụ này facebook cũng khá bóp người dùng và thu hẹp lại khả năng nhìn thấy bài viết của bạn, nhưng bạn có thể marketing bằng quảng cáo facebook đến bạn bè các bạn đã like trang của bạn và lan ra các bạn bè của những người bạn bè của bạn họ cũng có thể là khách hàng tiềm năng đấy nhé, ở đây cũng khá hữu ích khi bạn biết chính xác số người tiếp cận và set ngân sách 1 cách hợp lý và tối ưu nhất...

3/ Quảng Cáo Facebook 

Marketing thì khi nói đến thường thì các bạn nghĩ ngay đến chạy quảng cáo facebook nhưng 2 phần bên trên mình đã cho các bạn thấy được không nhất thiết phải chạy quảng cáo tốn kém mới tiếp cận được khách hàng tiềm năng.
Để quảng cáo facebook hiệu quả và tiết kiệm bạn phải phân tích được tệp khách hàng bạn là ai để sử dụng sản phẩm của bạn là gì còn taget cho hợp, lý tiết kiệm không lãng phí ...
Ví dụ : mình làm website về bất động sản là chính thì mình sẽ taget ngay đến ngành nghề bất động sản hoặc sở thích bất động sản là oke rồi ( lưu ý : để tiết kiệm chi phí và giá thầu quảng cáo không quá cao nên bạn hạn chế taget nhiều tùm lum chỉ lựa chọn 1 đến 2 cái chuẩn mà taget là được rồi, hầu hết những bạn bắt đầu chạy ads thường sợ không đúng khách hàng tiềm năng taget hàng loạt các kiểu vừa tiếp cận được vài trăm là đã đốt sạch tiền rồi trong số đó có mình từng vấp phải ) 
Vị trí quảng cáo : nếu bạn ở khu vực nào đó, nếu bạn làm dịch vụ mà bắt buộc phải đến tận nơi tư vấn khách hàng chẳng hạng thì chỉ cận taget ngay vị trí tỉnh thành bạn sinh sống là đủ rồi, ps : ngân sách của bạn không biết có đủ để đốt cho tỉnh bạn đang sống hay không nữa mà taget rộng chi cho tốn kém :)),... và còn nhiều hơn thế nữa mình không thể viết hết trong 1 bài được.
XEM THÊM

lời kết

Còn nữa chưa hết đâu vì thời gian không có và bài cũng khá dài nên mình chia ra nhiều phần để viết , trong bài này mình đã gợi ý cho các bạn bao gồm cách xây dựng thương hiệu và 3 cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên facebook, các bạn hãy quay lại sau vài ngày để đón xem các phần tiếp theo trên website mình nhé, 1 lần nữa cảm ơn các bạn đã đọc đến đây bạn là một người tuyệt với nếu bạn kiên trì đọc hết bài mình tin chắc tương lai bạn sẽ thành công.
Chia sẻ:
Blog