Hướng dẫn cài tên miền tùy chỉnh cho website nền tảng blogger

Hướng dẫn cài tên miền tùy chỉnh cho website nền tảng blogger
Bạn biết không việc cài đặt tên miền tùy chỉnh cho website là điều không thể thiếu đối với 1 trang web bất kể nền tảng nào đi chăng nữa , việc cài tên miền tùy chỉnh không chỉ giúp cho url trang web chúng ta đẹp hơn mà còn mang một tính chất quyết định và nói lên thương hiệu chúng ta lâu dài và trong tương lai, tuy một số web động được sử dụng hosting thì tên miền tùy chỉnh là bắt buộc phải có rồi nhưng đối với một số nên tảng vẫn có dùng miền free như : blogger , WordPress ,... Vậy làm thế nào để sử dụng tên miền tùy chỉnh và cách cài đặt tên miền cho blogger thì các bạn tham khảo bài viết sau đây nhé , đơn giản thôi chỉ vài bước là hoàn thành à.
Hướng dẫn cài tên miền tùy chỉnh cho website
hình minh họa

hướng dẫn cấu hình domain

Để cài đặt tên miền thì đầu tiên là bạn cần phải có tên miền ròi đúng không nào , nếu chưa có các bạn có thể mua tên miền ở các nhà cung cấp dịch vụ tên miền nhé.

Bước 1 : các bạn truy cập vào trang quảng trị blogger của bạn đi đến mục : Cài đặt - Cơ Bản - Địa chỉ blog - Thiết lập url thứ 3
Hướng dẫn cài tên miền tùy chỉnh cho website
Tại đây các bạn thêm tên miền bạn vào lưu ý : nhớ thêm www đứng trước domain nhé

Bước 2 : Sau đó nhấn Lưu và bạn sẽ được thông báo lỗi như hình bên dưới , đừng lo vì ai cài cũng phải qua bước này để lấy mã đưa vào nhà cung cấp tên miền để xác minh chủ sở hữu ý mà.
Hướng dẫn cài tên miền tùy chỉnh cho website
các bạn để ý sẽ thấy nó xuất hiện 2 đoạn mã phía dưới cname ghs.google.com

Bước 3 : sau khi thấy đoạn mã đó xuất hiện rồi bạn cứ để yên không đóng đi nhé mà hãy mở 1 tab khác truy cập vào phần cầu hình dns của nhà cung cấp tên miền của bạn. và tiến hành cài đặt giống như hình bên dưới.
Hướng dẫn cài tên miền tùy chỉnh cho website
ở đoạn mã cuối trong hình là thay thế đoạn mã của bạn khi thấy ở bước 2 đó nhé.

ghs.google.com
216.239.32.21
216.239.34.21
216.239.36.21
216.239.38.21
Sử dụng ip của google để cấu hình như trong ảnh

Bước 4 : Sau khi đã cài đặt xong rồi thì bạn hãy lưu lại cấu hình của bạn vừa tạo , và sau đó quay lại trang quản trị blogger lưu lại 1 lần nữa là xong.

Chú ý : Bảng cấu hình bao gồm 1 CNAME của google và 2 đoạn mã 1 CNAME của blogger bạn Và 4 Địa chỉ ip Google như hình bên trên.

lời kết

Chúc các bạn thành công , nếu làm không được hãy liên hệ đến mình , mình sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn cài đặt tên miền cho website không mất phí đâu nhé đừng sợ.
Chia sẻ:
Xem nhiều
Blog