Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp, Design 5S

Tối ưu SEO cho blogspot mà bạn không nên bỏ qua

Mến chào các bạn đã quay trở lại với Design 5s chúng tôi, bài viết hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn cách để tối ưu webiste nền tảng blogspot chuẩn SEO onpage tốt nhất mà mình hay áp dụng cho site của mình.
Các bạn cũng biết việc tối ưu website chuẩn SEO mà ai làm web cũng điều ao ước con web yêu quí của mình chuẩn trên google search, SEO hiện nay và trước kia nói chung chưa bao giờ hết hot vì chúng sẽ giúp website bạn có được nguồn lượng trafftric cực lớn chất lượng từ người dùng tiềm năng tìm gặp bạn trên mạng internet và từ đó có thể giúp bạn gia tăng rất nhiều doanh số bán hàng, phát triển thương hiệu,... Một cách mạnh mẽ mà không tốn chi phí cho quảng cáo marketing ads.
Tối ưu SEO cho blogspot mà bạn không nên bỏ qua
Hình minh họa
Tới đây chắc bạn cũng biết rõ đôi chút vì sao chúng ta nên tối ưu website chúng ta chuẩn SEO nhất có thể rồi đúng không nào, để không làm mất nhiều thời gian cho bạn đọc vì vậy mình đã làm và tìm hiểu rất nhiều về những bí quyết tối ưu SEO onpage cho website nền tảng blogspot nay mình tâm huyết gom gọn chúng lại một bài chia sẻ đến cộng đồng cũng như đọc giả của mình, khi bạn đọc được bài này thì cũng xem như bạn là người may mắn hơn tôi rất nhiều vì tôi đã bỏ 1 khoản thời gian rất lâu để tìm hiểu, thử nghiệm và có hiệu quả nên mình mới chia sẻ đến các bạn. Tác giả : star út.

1/ Tối ưu onpage với bộ thẻ meta tag chuẩn SEO


Đầu tiên các bạn hãy xóa bộ thẻ meta cũ của bạn trong template và thay thế chúng bằng bộ thẻ meta đầy đủ như bộ thẻ meta bên dưới .


Các bạn lưu ý : nhớ xóa cho đúng tránh trường hợp xóa nhầm những link nhúng đến file .css sẽ dẫn đến bị vỡ bố cục template, trước khi làm mình khuyên bạn nên sao lưu lại theme trước.

Khi nói đến thẻ meta thì trong làm SEO hầu như tất cả những bạn đều nghe qua rồi, nhưng nếu bạn chưa biết thẻ meta có chức năng gì bạn có thể search google chức năng của thẻ meta

2/ Nghiên cứu từ khóa và xây dựng content 


Sau khi đã đi xong bộ meta rồi, đến phần tiếp theo là website bạn chắc cũng là có nội dung rồi thì phải, nhưng bạn sẽ viết gì cho chúng và cách nghiên cứu từ khóa như nào cho phù hợp nó là một quá trình có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh tồn của website bạn.
  • Bạn nên xác định rõ website bạn là về chủ đề gì trước đã nếu bạn không xác định rõ chủ đề thì bạn sẽ được xem như web mình là một cửa hàng tạp hóa thứ gì cũng có nhưng không có thứ gì ra hồn cả, thử nghĩ mà xem bạn đi mua giày đi chẳng hạng giữa tiệm chuyên về giày  và tiệm tạp hóa có bán giày bạn sẽ mua tiệm nào ? ở cái thương trường online này nó còn phủ phàng hơn cửa hàng tạp hóa offline nữa nếu bạn không xác định được chủ đề bạn cần phát triển thì mình thú thật không ai mua tạp hóa trên site mới phát triển như mình đâu vì họ cần tính chuyên môn và chuyên nghiệp.
  • Để nghiên cứu và xây dựng từ khóa bạn cần xác định rõ mục tiêu mình phát triển là gì sau đó có thể search google để tìm hiểu và có thể dùng các công cụ giúp bạn nghiên cứu từ khóa như: https://kwfinder.com/ công cụ này có thể giúp bạn biết được sức mạnh độ khó dễ của từ khóa bạn đang nghiên cứu từ đó bạn có chiến dịch phù hợp hơn, https://keywordtool.io Công cụ này giúp bạn tìm nhiều từ khóa liên quan nhất và giúp bạn biết được độ tăng trưởng về tìm kiếm tăng giảm của từ khóa đó, https://ads.google.com/ đây là công cụ quảng cáo của google nhưng cũng góp phần nghiên cứu từ khóa mặc dù bạn không nhận biết được độ khó và sự tăng trưởng giảm sút của từ khóa nhưng bù lại nó sẽ giúp bạn biết được từ khóa khi bạn chạy cụm từ hay mở rộng sẽ biết được khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan nào nhiều nhất...
    Nghiên cứu từ khóa và xây dựng content
    kwfinder.com bạn sẽ thấy được sức mạnh của từ khóa về độ khó dễ và nhiều cụm từ liên quan khác nhau

Nghiên cứu từ khóa và xây dựng content
keywordtool.io cho bạn thấy được những từ khóa đang tăng trưởng hay giảm lượt tìm kiếm và cpc giá thầu ads cho từ khóa đó

Nghiên cứu từ khóa và xây dựng content
Google ads cho bạn thấy được những từ khóa mà người dùng tìm kiếm liên quan quanh từ  khóa mà bạn nhắm mục tiêu, chưa hết trong google ads còn có công cụ tìm kiếm những từ khóa gợi ý liên quan nữa.


3/ Thiết lập robot.txt cho blogspot

Thiết lập robot.txt cho blogspot
hình minh họa

Các bạn biết vì sau tôi lại viết cái này sau phần nghiên cứu từ khóa không ? đơn giản vì mình muốn bạn xây dựng nội dung trước đã nếu không có nội dung thì bước này không có cũng không sao, vì có mọe gì đâu mà phải thiết lập.

Các bạn truy cập vào nút button bên dưới để copy đoạn code để cài đặt sitemap tùy chỉnh cho blogspot của bạn, các bạn nhớ thay url của mình trong đoạn code thành url của website bạn nhé.
Để cài đặt các bạn truy cập tại trang quản trị blogger tìm đến phần cài đặt đến trình thu thập thông tin và chỉ mục bạn bật nó lên và thêm đoạn code vừa rồi vào và lưu lại.

4/ Bật mô tả tìm kiếm cho blogspot

Bật mô tả tìm kiếm cho blogspot
hình minh họa

Bạn hãy truy cập trang quản trị blogspot tìm đến phần mô tả tìm kiếm để bật chúng nên nhé, sau đó viết một đoạn mô tả ngắn khoản 150 ký tự vào và lưu lại.

5/ Đi backlink social profile, social media cho blogspot 

Về đi link mạng xã hội thì bài trước mình cũng có viết rồi bạn có thể tham khảo lại nếu chưa xem thông qua nút button bên dưới các bạn nha.
GET BACKLIST SOCIAL

LỜI KẾT


vì bài viết rất nhiều nên mình không thể viết hết ý vào một bài được sẽ khiến bạn đọc ngán ngẫm nên mình chia nó ra nhiều phần khác nhau, ở đây là 5 bước cơ bản để giúp bạn xây dựng website nền tảng blogspot 1 cách chuẩn SEO mà mình lọc ra, ngoài ra còn khá nhiều yếu tó khác nữa mình sẽ cập nhật từ từ các bạn nhớ đón xem các phần tiếp theo nhé.
Chia sẻ:
Blog