Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp, Design 5S

Hướng Dẫn Xác Minh Website Với Search Console

Chào các bạn đã đến với design 5s bài viết này mình hướng dẫn đến các bạn cách để xác minh website bạn với google search console ( công cụ quản trị hiệu xuất và nhiều tính năng khác,..) nếu bạn là 1 web master thì việc đầu tiên trong SEO là bạn cần xác minh website của bạn với search console trước đã, vậy làm cách nào để bạn xác minh website bạn với search console thì các bạn hãy tham khảo bài viết này nhé, tuy bài này khá đơn giản hầu như ai cũng biết và làm được nhưng vẫn có nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểu về web và bước đầu tìm hiểu về SEO thì bài này là khởi đầu của những bạn đó,...

Hướng Dẫn Xác Minh Website Với Search Console
Hình Minh Họa

HƯỚNG DẪN XÁC MINH TÊN MIỀN VỚI SEARCH CONSOLE


Bước 1: Các bạn truy cập địa chỉ sau: https://search.google.com/search-console/about 

Bước 2 : Khi truy cập địa chỉ này bạn chọn kích vào nút Bắt Đầu Ngay Bây Giờ Màu Xanh để tiến hành sử dụng chúng.

Bước 3: Khi truy cập vào bạn sẽ không thấy gì cả vì bạn chưa xác minh địa chỉ web nào việc của bạn ở đây chính là xác minh địa chỉ website bạn với địa chỉ web của bạn như hình bên dưới.

Hướng Dẫn Xác Minh Website Với Search Console
Ở chỗ Miền các bạn nhập tên miền của website bạn vào sau đó nhấn tiếp tục

Bước 4: Sau khi nhấn tiếp tục search console sẽ yêu cầu bạn xác minh quyền sở hữu tên miền đó bằng cách thêm đoạn bản ghi TXT  vào dns của cpanel nhà cung cấp tên miền bạn, như ảnh bên dưới ở bước 6


Bước 5: Các bạn tiến hành truy cập cpanel mà bạn cài đặt tên miền website trước kia tiến hành cấu hình cho nó như sau: 
Mục Host bạn để @ , Mục loại bạn chọn txt , Mục địa chỉ dán mã bạn copy bên search console vào

Bước 6:
Sau khi thêm xong bạn lưu cấu hình bên tên miền lại, tiếp tục bạn quay lại search console bấm vào nút xác minh để xác nhận các bạn nhé, như vậy là bạn đã xác minh xong cho mình rồi đó.

Hướng Dẫn Xác Minh Website Với Search Console
Đến đây các bạn copy đoạn mã txt có dạng google-site-verification=...... đem ra bên ngoài trước đã nhé.

Ngoài Ra: nếu bạn không tự thiết kế hay quản trị web bạn có thể nhờ bên thiết kế web hoặc nhà cung cấp tên miền để nhờ họ xác minh giúp bạn nhé.

LỜI KẾT


Chúc các bạn thành công nếu có gặp bất kỳ khó khăn nào các bạn có thể inbox đến admin để được hỗ trợ các bạn nha, không mất phí đâu các bạn đừng lo.
Chia sẻ:
Blog